Xét tuyển ngành học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đại học năm 2016

Hiện nay, những ngành học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đang là một trong những ngành học xu thế được nhiều học sinh lựa chọn khi đăng ký theo học cùng với cơ hội nghề nghiệp cao tạo những khu công nghiệp chế xuất, những phòng thí nghiệm,… Đăng ký xét tuyển ngành học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đại học năm 2016 cho thí sinh đăng ký xét tuyển hiện nay được nhiều trường đại học tổ chức xét tuyển. 

Hiện nay, đa số những trường Đại học về Khoa học Kỹ thuật, công nghệ, những trường về công nghệ sinh học đều có những chương trình đào tạo về ngành học này. Đồng thời tổ chức xét tuyển cho thí sinh theo những phương pháp tuyển sinh, xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2016 vào cao đẳng chính quy của các thi sinh hoặc xét tuyển học bạ dựa trên kết quả học tập lớp 12 cho các thi sinh không thi tốt nghiệp THPT cho cho các thi sinh.

Ngành học Công nghệ kỹ thuật Môi trường là ngành học đào tạo sinh viên và đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp và cung cấp cho nền kinh tế những kỹ sư chuyên về kỹ thuật môi trường để phát triển công nghệ kỹ thuật gắn liền với vấn đề môi trường để tạo nên những công trình nghiên cứu những ứng dụng kỹ thuật khoa học và công nghệ và phù hợp với môi trường, bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như đảm bảo không có những ảnh hưởng tiêu cực để môi trường.

xet-tuyen-nganh-hoc-cong-nghe-ky-thuat-moi-truong-dai-hoc-nam-2016q

Do vậy, đây được coi là ngành học đi đầu cho thế kỷ 21 khi những vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng và là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia hiện nay, trong đó có Việt Nam. Như vậy, lựa chọn ngành học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đang thu hút được nhiều thi sinh yêu thích và lựa chọn để đăng lý xét tuyển học bạ năm 2016 (http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-hoc-ba/xet-tuyen-hoc-ba-2016-cho-cac-thi-sinh-tot-nghiep-thpt.html).

Những trường Đại học tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh ngành học này: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội, Đại học Nông nghiệp, Đại học Đông Đô, Đại học Phương Đông,…. Trong đó, Đại học Đông Đô với chương trình đào tạo hiện đại, khoa học gắn liền với thực tiễn và nghiên cứu kỹ thuật là những điểm mạnh hiện nay của trường Đông Đô.

– Điều kiện để được xét tuyển vào ngành học 

Đại học Đông Đô thực hiện quy chế xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chỉ tiêu tuyển sinh để đưa ra quy chế tuyển sinh:

Thời gian nhận hồ sơ:
  •  Đợt 1: 14/3/2016 đến 30/6/2016
  • Đợt 2: 25/7/2016 đến 30/10/2016
 Địa điểm nhận hồ sơ:

 Đăng ký trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

 Phương thức tuyển sinh

 Áp dụng theo phương thức tuyển sinh riêng, triển khai theo Đề án tự chủ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2016 của trường Đại học Đông Đô:

 a. Xét tuyển bằng  tính điểm kết quả học tập THPT xét tuyển học bạ vào đại học

 Thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Chuyên ngành: Công nghệ môi trường, An toàn bức xạ môi trường lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Toán – Lý – Hoá, Toán – Lý – Ngoại ngữ,Toán – HóaĐịa, Toán – Hoá – Sinh.

xet-tuyen-nganh-hoc-cong-nghe-ky-thuat-moi-truong-dai-hoc-nam-2016

 b. Xét tuyển học bạ PTTH:

 Đại học Đông Đô xét tuyển Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Chuyên ngành: Công nghệ môi trường, An toàn bức xạ môi trường thí sinh đã tốt nghiệp THPT (có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên) từ năm 2014 trở về trước dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 vào hệ Đại học chính quy

 Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Chuyên ngành: Công nghệ môi trường, An toàn bức xạ môicủa học kỳ I và học kỳ II năm lớp 12 (2 học kỳ) đạt từ 36,0 điểm (trung bình mỗi môn theo khối xét từ 6,0 điểm).

Trên đây là những thông tin xét tuyển ngành học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường cùng với quy trình xét tuyển vào ngành học của Đại học Đông Đô để giúp các bạn thi sinh tìm hiểu thêm những điểm mạnh khi xét tuyển vào ngành học Công nghệ kỹ thuật và Môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *