Xét tuyển học bạ THPT vào ngành Dược

Ngành Dược đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn học sinh lựa chọn theo theo sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bên cạnh những hình thức thi đại học, các bạn cũng có thể thực hiện xét tuyển học bạ THPT ngành dược của các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp tổ chức hình thức xét tuyển học bạ cho ngành Dược.

– Xét tuyển học bạ ngành Dược với những cơ hội mới

Lựa chọn ngành dược đang được nhiều bạn trẻ phân vân giữ lựa chọn hình thức  xét tuyển học bạ hay thi đại học để thực hiện theo học tại những nhiều trường học khau nhau. Tuy nhiên, với chuyên ngành Dược sĩ đang là những hướng đi mới khi nhu cầu về dược sĩ đang ngày càng trở nên cần thiết thì các em cũng có thể thực hiện xét tuyển để không cần trải qua những kỳ thì với nhiều áp lực trong thi cử.

Một trong những lưu ý khi thực hiện xét tuyển ngành dược, các bạn nên chú ý khi lựa chọn những trường đang thực hiện tuyển sinh để chọn được môi trường học tập tốt nhất cho mình để đảm bảo có được hệ thống giáo dục tốt nhất, đảm bảo lĩnh hội được các kiến thức cũng như thành thạo trong những kỹ năng về dược.

xet-tuyen-hoc-ba-thpt-vao-nganh-duoc

Những thông tin về tuyển sinh của các trường về ngành dược được thông báo phổ biến trên các trang tuyển sinh và xét tuyển học bạ. Những trường thực hiện tuyển sinh ngành dược thông qua xét tuyển học bạ 2016 (http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-hoc-ba/xet-tuyen-hoc-ba-2016-cho-cac-thi-sinh-tot-nghiep-thpt.html) cho học sinh:

  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  • Đại học Đại Nam
  • Cao đẳng Dược Hà Nội
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Lạc Hồng

– Hồ sơ xét tuyển ngành dược cần có những gì

Hiện nay, nhiều trường thực hiện xét tuyển thông qua nhiều hình thức khác nhau:

Đã tốt nghiệp THPT, hệ bổ túc THPT

Điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên

Xép loại hạnh kiểm lớp 12 từ Khá trở lên

Thời gian đào tạo ngành dược theo hình thức xét tuyển học bạ là 03 năm theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Từ những thông tin chia sẻ trên, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện nộp hồ sơ xin xét tuyển học bạ để vào ngành dược của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

xet-tuyen-hoc-ba-thpt-vao-nganh-duoc1

Ngoài ra, lựa chọn những ngành học khác cũng được thực hiện xét tuyển như y, y sĩ, điều dưỡng,… của các trường đang thực hiện xét tuyển và chọn được ngành học phù hợp cũng như có được môi trường học tập tốt nhất, học tập, nâng cao kỹ năng tay nghề để có thể hoàn thiện được kỹ ngăn cũng như nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Những thông tin về xét tuyển học bạ ngành dược năm 2016 sẽ giúp các bạn có thêm một hướng học tập mới, thuận lợi, có thêm những kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ đăng ký tham gia xét tuyển cho những ngành học chất lượng tại các trường đại học và cao đẳng uy tín hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *