Xét tuyển học bạ ngành Du lịch cho học sinh thi THPT

Hiện nay, ngành du lịch đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo học từ ưu điểm được khám phá những vùng đất mới, yêu thích tự do cũng như sở thích đi du lịch cũng như những yêu cầu trong quản trị và cung cấp những dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản trị du lịch tốt nhất hiện nay. Bên cạnh hình thức thi tuyển vào ngành du lịch và quản trị lữ hành, các em học sinh cũng có thể thực hiện xét tuyển học bạ ngành Du lịch sau khi thực hiện xong kỳ thi THPT Quốc giá mà không cần điểm.

Lựa chọn xét tuyển học bạ cho ngành du lịch sẽ giúp các em có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển, học tập trong thời gian ngắn, được đào tạo đúng chuyên ngành, đào tạo kỹ năng cho các chuyên ngành riêng của Du lịch. Do vậy, việc xét tuyển học bạ THPT 2016 cho ngành du lịch cũng đang được nhiều học sinh quan tâm và tìm hiểu.

xet-tuyen-hoc-ba-nganh-du-lich-cho-hoc-sinh-thi-thpt

– Những điểm thu hút khi lựa chọn Ngành học Du lịch

Ngành học Du lịch đang là một trong những ngành nghề có xu hưởng học sinh lựa chọn tăng trong vài năm trở lại đây khi mà nhu cầu du lịch, sử dụng những dịch vụ nhà hàng khách sạn đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, thế hệ học sinh năng động, luôn muốn khám phá đất nước, thế giới cũng như cung cấp những dịch vụ cao cấp cho người dùng đang là xu hướng hiện nay của nhiều em học sinh.

Ngành học Du lịch không đơn thuần là đào tạo các em trở thành những hướng dẫn viên du lịch và còn đạo tạo các ngành nghề liên quan: Ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, quản trị lữ hành, … Đây là một ngành học với những cơ hội nghề nghiệp được rộng mở cho những học viên theo học. Trước những cơ hội, điều kiện đó, nhiều học sinh đã lựa chọn thực hiện hình thức xét tuyển học bạ để theo học những những  môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hướng đến kỹ năng thực hiện cho học viên, sinh viên.

Trong đó, ngành Du lịch của trường Đại học Đông Đô cũng được nhiều học sinh lựa chọn để theo học, khi là trường đại học xét tuyển học bạ 2016 hệ chính quy, thực hiện những ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch hay quản lý nhà hàng, khách, làm một nhà quản lý du lịch và lữ hành tốt nhất.

xet-tuyen-hoc-ba-nganh-du-lich-cho-hoc-sinh-thi-thpt2

– Quy chế xét tuyển ngành Du lịch
  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

Thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển Ngành Du lịch – Chuyên ngành: Văn hóa du lịch/Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn và ăn uống lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Toán – Lý – Hoá, Toán – Lý – Ngoại ngữ,Toán – Văn – Ngoại ngữ, Văn – Sử – Địa (khối A, A1,C, D1, D2, D3, D4, D5).

xet-tuyen-hoc-ba-nganh-du-lich-cho-hoc-sinh-thi-thpt1

Đại học Đông Đô xét tuyển Ngành Du lịch – Chuyên ngành: Văn hóa du lịch/Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn và ăn uống:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên 

+ Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển Ngành Du lịch – Chuyên ngành: Văn hóa du lịch/Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn và ăn uống của học kỳ I và học kỳ II năm lớp 12 (2 học kỳ) đạt từ 36,0 điểm (trung bình mỗi môn theo khối xét từ 6,0 điểm).

Trên đây là quy chế thực hiện xét tuyển học bạ ngành Du lịch tại Trường Đại học Đông Đô để có thể trúng tuyển và theo học ngành du lịch của Trường. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể lựa chọn những ngành Du lịch từ những trường khác nhau khi đủ điều kiện xét tuyển hoặc đủ điểm để thi vào trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *