Xét tuyển học bạ cấp 3 vào đại học có phải thi tốt nghiệp THPT 2016?

Graduate --- Image by © Ken Seet/Corbis

Ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 đã được ấn định vào 4 ngày đầu tháng 7 này. Nhiều bậc phụ huynh và con em mình đang băn khoăn không biết sẽ chọn hình thức xét tuyển nào vào đại học. Rất nhiều em trong số đó đã đồng nhất vói gia đình quyết định chọn xét tuyển học bạ vào đại học. Vậy xét tuyển học bạ cấp 3 vào đại học phải thi tốt nghiệp THPT chung 2016 không. Câu trả lời sẽ được Xét tuyển học bạ vào đại học Không cần điểm giải đáp giúp bạn.

1.Xét tuyển học bạ THPT vào Đại học năm 2016

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học 2016 do Bộ Giáo dục quy định đã được các phương tiện truyền thông đưa tin rất nhiều và đã phan tích rõ để cha mẹ cũng như các thí sinh nắm bắt được quy định để chuẩn bị cho đợt xét tuyển vào đại học 2016 thuận lợi.

Tiếp tục thực hiện đổi mới trong giáo dục, hình thức xét tuyển học bạ THPT vào đại học cao đẳng năm 2016 vẫn được Bộ Giáo dục cho phép và với trường đại học thì đây là chiến lược để chọn được nguồn sinh viên đầu vào cho trường.

 

Hình thức xét tuyển học bạ được đánh giá là hình thức xét tuyển có nhiều ưu điểm, thuận lợi cho cả phía nhà trường và phía thí sinh và gia đình có con em tham gia xét tuyển vào đào học năm 2016 này. Đây sẽ là cơ hội để các em chứng tỏ được sự cố gắng trong suốt 3 năm học cấp 3 của mình, nhất là kết quả thành tích năm học lớp 12.

2.Xét tuyển học bạ vào đại học với thí sinh đã tốt nghiệp THPT 2016

Như ở đầu bài, là một câu hỏi được đặt ra rất phổ biến đối với những thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển đại học bằng học bạ THPT. Ngoài những yêu cầu về chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học của các trường đại học 2016 mà các em đã nhắm đến thì việc tham gia đăng ký và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 các em có cần làm không.

Câu trả lời đương nhiên là có.

Khi các em tìm hiểu về thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường đại học với hình thức xét tuyển học bạ, một yêu cầu bắt buộc đặt ra với các thí sinh khi đăng ký tham gia xét tuyển đó là đã tốt nghiệp THPT. Điều này được quy định rất rõ.

Vì vậy để có thể tốt nghiệp THPT với các em khóa 2016 thì các em cần phải tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 với 3 môn bắt buộc là: Văn-Toán-Ngoại ngữ và thi 1 môn tự chọn. Kết quả môn thi này đạt chứng tỏ các em đã tốt nghiệp THPT và có điều kiện cần để có thể trúng tuyển đại học 2016 vào các trường.

Các em khóa 2015 trở về trước nếu đã tốt nghiệp THPT thì không cần đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2016.

Sử dụng học bạ THPT xét tuyển đại học 2016, các em sẽ được hướng dẫn tính điểm kết quả học tập THPT để xét tuyển học bạ vào đại học cao đẳng 2016 một cách dễ dàng và giúp các em đặt ra mục tiêu phấn đấu làm bài thi tốt cũng như xác định được hình thức đăng ký tuyển sinh đại học vào trường các em mong muốn với sự chắc chắn về % trúng tuyển.

3.Chọn trường đại học để xét tuyển học bạ năm học 2016

Là một phương thức tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2016 được đánh giá là mang lại cơ hội lớn vào trường đại học nói chung và dễ dàng vào trường đại học dân lập với xét tuyển học bạ THPT nói riêng.

xet-tuyen-hoc-ba-cap-3-vao-dai-hoc-co-phai-thi-tot-nghiep-thpt-20163

Với một lượng % chiếm đa số sinh viên viên đầu vào trúng tuyển theo hình thức xét tuyển này, các em có thể thấy có nhiều hy vọng để theo học một ngôi trường đại học dân lập có nhiều điều kiện vật chất cơ sở tốt, được đầu tư xứng đáng từ tiền mà các em đóng góp và được hưởng để phục vụ cho việc học tập, tích lũy tri thức của mình.

Với những giảng viên đầu ngành trong các lĩnh vực đào tạo chính quy và có sự đảm bảo cam kết cho đầu ra sau này, lựa chọn trường đại học dân lập chắc chắn sẽ giúp ích cho các em có hành trang vững chắc cả về kỹ năng và kiến thức để ứng tuyển vị trí công việc hấp dẫn với mức thu nhập xứng đáng.

Chúc các em thành công

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *