Xét tuyển học bạ 2016 vào đại học chính quy cho học sinh tốt nghiệp THPT

Với việc kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được công bố nhanh chóng ngay sau khi thí sinh dự thi năm 2016 hoàn thành xong bài của mình đã giúp cho các em tự tin khẳng định lựa chọn hình thức nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học theo học hệ chính quy mà mình mong muốn.

Xét tuyển học bạ 2016 vào hệ chính quy đại học với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT là một lựa chọn thông minh với những năng lực học tương đối của các em.

xet-tuyen-hoc-ba-2016-vao-dai-hoc-chinh-quy-cho-hoc-sinh-tot-nghiep-thpt

1.Thí sinh đã tốt nghiệp THPT tham gia xét tuyển học bạ vào hệ chính quy đại học 2016

Điều kiện tham gia xét tuyển học bạ đại học chính quy đó là yêu cầu các em cần tốt nghiệp THPT.

Với những em khóa 2015 trở về trước thì đã có kết quả tốt nghiệp và biết được mình đã tốt nghiệp rồi, do vậy có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục hồ sơ nộp vào các trường có Thông báo xét tuyển học bạ đại học chính quy.

Với những em học sinh hệ THPT và hệ học tương đương sẽ tính điểm trúng tuyển xét tuyển học bạ theo học kì năm lớp 12 với ngành học tương ứng môn học của khối thi.

Những điểm mới trong xét tuyển đại học cao đẳng năm 2016 do Bộ Giáo dục quy định các em cũng cần liên tục cập nhật để nắm bắt được những thay đổi đó tác động tích cực với các em.

2.Trúng tuyển hệ chính quy đại học 2016 bằng xét tuyển học bạ THPT

Có thể nói hình thức xét tuyển học bạ là cơ hội lớn vào trường đại học 2016 qua hình thức xét tuyển không qua thi cử. Được học tập trong môi trường tốt và hiện đại sẽ tăng kỹ năng cần thiết của sinh viên và khả năng hội nhập với xu hướng tất yếu của thế giới.

Hình thức xét tuyển học bạ THPT vào học trường đại học hệ chính quy 2016 sẽ mang lại nhiều ưu điểm cho cả phía nhà trường và phía phụ huynh, gia đình có thi sinh dự tuyển. Sở dĩ nói như vậy bởi xét tuyển học bạ nằm trong chiến lược tuyển sinh của trường đại học, nhất là đại học dân lập để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu và thu hút sinh viên vào học hệ chính quy tại trường. Ngoài ra đây còn là cách giúp quảng bá thương hiệu trường đại học tới nhiều thế hệ sinh viên tiếp theo hơn.

Với các em học sinh đã tốt nghiệp THPT và có kết quả điểm xét tuyển học bạ đạt mức yêu cầu của trường có thể tự tin học tập như bao bạn hóc inh khác.

3 Cơ hội học tập ngang nhau của tân sinh viên xét tuyển học bạ với xét tuyển đại học khác 

Có nhiều con đường để nộp hồ sơ đại học chính quy năm 2016 nhưng tựu chung lại là các em học sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ hay xét tuyển đại học đều ngồi chung một giảng đường học tập với những thầy cô chất lượng và cạnh tranh công bằng trong tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau này.

Chắc chắn không có sự phân biệt nào về hình thức đầu vào giữa các em. Các tân sinh viên chỉ cần học tập tốt và trường đào tạo tốt là một tương lai triển vọng có thể đến gần với các em hơn.

Mong các em cố gắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *