Xét tuyển học bạ 2016 dễ dàng vào hệ chính quy trường đại học dân lập

xet-tuyen-hoc-ba-de-dang-vao-he-chinh-quy-truong-dai-hoc-dan-lap

Cánh cổng đại học là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp Đại học. Đây là con đường chắc chắn để trang bị cơ sở kiến thức cho tới rèn luyện trải nghiệm trong môi trường thực tế với sự hướng dẫn của những giảng viên đầu ngành.

Năm tuyển sinh đại học 2016 là năm tiếp tục thực hiện đổi mới trong thi cử và có những phương thức xét tuyển riêng của tùng trường Đại học được Bộ Giáo dục đồng ý.

Bài viết này cung cấp cho các em những thông tin hướng dẫn xét tuyển học bạ vào hệ chính quy của trường đại học dân lập dễ dàng.

1.Hệ chính quy trường đại học dân lập

  • Là trường đại học có vốn hoạt động không dựa vào nhiều vốn ngân sách Nhà nước mà nguồn tài chính tiềm lực của trường là từ bên ngoài cũng cấp, trường đại học dân lập là loại hình trường đại học được lập ra ngày càng nhiều ở Việt Nam.
  • Chính việc tự chủ trong tài chính nên những đóng góp của các tổ chức nước ngoài liên kết với trường hay những công ty lớn hợp tác theo mô hình trường hoc-doanh nghiệp sẽ là cơ hội để trường đại học dân lập liên tục được đầu tư về trang thiết bị cơ sở vật chất và điều kiện thuận lợi khác cho đào tạo hệ chính quy.
  • Theo học hệ chính quy tại trường đại học dân lập, các em có thể có cơ hội tìm được đầu ra phù hợp với ngành học với cam kết của nhà trường, đồng thời sẽ hướng dẫn trang bị kiến thức kỹ năng cho tìm kiếm việc làm tương lai

Một điều quan trọng cần phải nhấn mạnh đó là vào trường đại học dân lập hệ chính quy dù bằng hình thức tuyển đầu vào là xét tuyển học bạ hay xét tuyển đại học khác thì các em đều được cơ hội học tập như nhau, không có sự phân biệt gì về hình thức xét tuyển đầu vào. Chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức xét học bạ vào hệ chính quy của trường dân lập chiếm 70% như trong thông báo tuyển sinh đại học chính quy 2016 của trường.

2.Gợi ý chuẩn bị thủ tục xét tuyển học bạ đơn giản vào hệ chính quy trường đại học dân lập

Như đã đề cập trong bài viết hướng dẫn chuẩn bị xét tuyển học bạ vào trường đại học dân lập của trường Đại học dân lập Đông Đô 2016, công tác chuẩn bị giấy tờ quan trọng cần thiết để xét tuyển học bạ 2016 vào trường đại học dân lập hệ chính quy không khó khăn bởi những giấy tờ yêu cầu của bộ phận tuyển sinh đại học dân lập hệ chính quy đều đã rõ ràng.

Căn cứ vào những thông tin trong thông báo tuyển sinh, các em học sinh cùng gia đình xác định rõ mục tiêu học tập theo hệ chính quy trường đại học dân lập nói chung và Đại học dân lập Đông Đô nói riêng có thể chủ động chuẩn bị giấy tờ theo quy định tuyển sinh của trường được sớm nhất và nhanh nhất.

Hồ sơ xét tuyển học bạ vào hệ chính quy trường đại học dân lập rất đơn giản. Bao gồm Bản sao có công chứng của học bạ Trung học Phổ thông hay bản sao công chứng bằng tốt nghiệp với khóa 2015 về trước hay Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của khóa 2016.

3.Cơ hội học hệ chính quy đại học dân lập với thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ

Con số 70 % số lượng đầu vào là nhờ phương thức xét tuyển học bạ đã giúp các em học sinh không chắc chắn về kết quả thi của mình hay có ý muốn theo đuổi học tập tại trường đại học dân lập từ ban đầu đều được tiếp cận cơ hội học tập với môi trường tốt.

Vào học hệ chính quy trường đại học dân lập không qua thi cử mà trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ sẽ giúp bạn có thêm điều kiện để có được tấm bằng cử nhân chính quy đạt về chất để tìm kiếm công việc tương xứng  nhất với năng lực.

Để tìm hiểu thêm, các em có thể cập nhật thông tin tại  http://xettuyenhocba.vn/ để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *