Thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ có khác gì không?

Rất nhiều trường đại học nói chung và trường đại học dân lập nói riêng đã tạo điều kiện thuận lợi cho không ít các thí sinh trúng tuyển nhờ phương án tuyển sinh xét tuyển học bạ. So với hình thức xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia, nhiều phụ huynh và các thí sinh còn băn khoăn khá nhiều về thông tin xét tuyển. Một trong số đó là thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ có khác gì không

Chọn hình thức xét tuyển học bạ vào trường đại học dân lập

Trường Đại học dân lập Đông Đô (HDIU) được Bộ Giáo dục Đào tạo thông qua với phương án tuyển sinh đầu vào trường với hình thức xét tuyển học bạ. Đó là việc tính điểm trúng tuyển dựa vào kết quả học tập của các em trong 3 năm học cấp 3 hay năm lớp 12. Mà điều kiện bắt buộc đó là các em phải tốt nghiệp THPT. Đây là câu trả lời rõ ràng cho các me còn băn khoăn xét tuyển học bạ cần thi THPT Quốc gia không, với những thí sinh khóa 2016.

thi-sinh-trung-tuyen-xet-tuyen-hoc-ba-co-khac-gi-khong2

Trường Đại học dân lập Đông Đô là một trong số những trường dân lập trong cả nước đang thực hiện nhiệm vụ giáo dục quan trọng đó là đào tạo đội ngũ cử nhân có năng lực và có kỹ năng cần thiết khác. Trường HDIU xác định xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1 và tạo cơ hội vào đại học cho các thí sinh có năng lực học trung bình khá trở lên.

Xác định điểm mốc đầu vào cao hay thấp không thực sự quan trọng, điều cần thiết đó là thái độ học tập đúng đắn và mục tiêu học tập rõ ràng. Chắc chắn không có sự khác biệt giữa những thí sinh đã trúng tuyển vào trường bằng hình thức xét tuyển học bạ so với các thí sinh trúng tuyển bằng hình thức khác.

Cơ hội học tập thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ không khác với thí sinh khác

thi-sinh-trung-tuyen-xet-tuyen-hoc-ba-co-khac-gi-khong

Như đã khẳng định phần trên, mọi thí sinh trúng tuyển đầu vào trường HDIU không có sự phân biệt bất kỳ gì so với những thí sinh trúng tuyển với hình thức xét tuyển khác. Các em đều đăng ký ngành học xét tuyển học bạ 2016 (http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-hoc-ba/lua-chon-dang-ky-nganh-hoc-de-xet-tuyen-hoc-ba-2016-thuan-loi.html) ngay từ lúc làm hồ sơ xét tuyển, trúng tuyển là cách chính thức hóa ghi tên các em trong các lớp học chuyên ngành.

Với đầu tư về cơ sở vật chất cho việc dạy và học thuận lợi, cả giảng viên nhiệt huyết đã giúp nâng cao trình độ hiểu biết chuyên sâu hơn cho các em là những sinh viên năm nhất trở lên. Sự thay đổi và thích nghi môi trường học tập mới và phương pháp học khác với bậc THPT, các em mới đầu bỡ ngỡ là điều tất yếu. Việc mở đào tạo 13 ngành với hệ đào tạo Đại học, Thạc sỹ và Liên kết đào tạo sẽ định hướng phát triển tương lai cho các em. Không chỉ có cơ hội học tập ngang bằng nhau, thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ cũng như thí sinh trúng tuyển nhờ xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đều có thể thi lên cao học.

Những chương trình học bổng hay những cơ hội doanh nghiệp liên kết với Trường mang đến cho các sinh viên đều được tuyển chọn công bằng và không có sự đối xử phân biệt nào. Với môn ngoại ngữ là tiếng Nhật, được trang bị kỹ năng cơ bản cho người học, đây sẽ là cơ hội tốt tiếp theo để các em sinh viên của HDIU ra trường có thể tự mình ứng tuyển vị trí việc làm tại các Tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Với những cơ hội tốt như vậy, gợi ý các em đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến trường đại học dân lập để dễ dàng trúng tuyển.

Chúc các em thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *