Lựa chọn đăng ký ngành học để xét tuyển học bạ 2016 thuận lợi

lua-chon-dang-ky-nganh-hoc-de-xet-tuyen-hoc-ba-2016-thuan-loi2

Mong muốn học đại học là dự định cho kế hoạch tương lai ấp ủ của rất nhiều em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế trường THPT. Đó là lý do chính đáng và động lực cố gắng để các em thực hiện những bứt phá quan trọng cho việc về đích để đỗ vào một trường đại học hay cao đẳng nào đó. Tuy nhiên không nhiều em có được những thông tin bổ ích về các quy định để giúp lựa chọn đăng ký ngành học để xét tuyển học bạ 2016 thuận lợi.

Tham khảo tư vấn dưới đây!

Có nên đăng ký xét tuyển học bạ cấp 3 vào đại học dân lập 2016?

Tính tới thời điểm cả nước sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016, rất nhiều em học sinh THPT khóa 2016 cùng gia đình đã quyết định lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ vào đại học 2016 là phương thức để trở thành các tân sinh viên ngành công nghệ thông tin hay tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh các trường đại học dân lập.

Sở dĩ những quyết định đó được đưa ra trên căn cứ nhận diện những ưu điểm của hình thức xét tuyển vào đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 này. Có thể kể ra như tiết kiệm thời gian, công sức vì cùng một thời gian các em cố gắng thi có kết quả tốt và hồ sơ học bạ THPT hay lớp 12 của mình đạt điểm đầu vào là có thể đỗ dễ dàng. Ngoài ra, theo số liệu thu thập được, các trường đại học dân lập dành tới 70% chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ.

Dễ dàng nhận thấy có cơ hội lớn vào trường đại học dân lập qua xét tuyển học bạ 2016 .

Những thông tin liên quan quy định đăng ký ngành học xét tuyển học bạ 2016

Thứ nhất, theo cập nhật những thông tin mới nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra thì các thí sinh khi đã đăng ký và trúng tuyển ở ngành học ưu tiên số 1 thì không những ngành học ở thứ tự ưu tiên tiếp theo thí sinh sẽ không được phép tiếp tục lựa chọn và xét cho ngành học còn lại.

Thứ hai, đây là điểm chung đối với tất cả các trường có hình thức xét tuyển học bạ 2016 vào đại học chính quy cho học sinh tốt nghiệp THPT(http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-hoc-ba/xet-tuyen-hoc-ba-2016-vao-dai-hoc-chinh-quy-cho-hoc-sinh-tot-nghiep-thpt.html) mà không riêng gì là trường đại học dân lập đó là quy định về ngưỡng điểm đầu vào các ngành học đại học, cao đẳng và vào trường nói chung. Ban tuyển sinh các trường sẽ ưu tiên lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến của mình.

Thứ ba, một thông tin rất quan trọng khác liên quan đến đăng ký xét tuyển học bạ với ngành học là năng khiếu của một số trường có phương án  tuyển sinh riêng được thông qua bởi Bộ Giáo dục-Đào tạo đó là các thí sinh đăng ký phải tham dự thi môn năng khiếu do trường đại học đó tổ chức để làm điều kiện đủ để xét tuyển vào trường.

Một số gợi ý chọn ngành học để đăng ký xét tuyển học bạ 2016

Căn cứ những thông tin quan trọng và tức thời được cập nhật ở bên trên, các em chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành học đại học 2016 có thể tham khảo một ,số gợi ý dưới đây để phục vụ thông tin tốt cho mình.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng 

lua-chon-dang-ky-nganh-hoc-de-xet-tuyen-hoc-ba-2016-thuan-loi1

Trước hết là cần đánh giá được năng lực và khả năng đạt ngưỡng điểm của mình như thế nào khi lựa chọn ngành học vào trường đại học khi mình đã có đủ cơ sở khẳng định và tốt hơn nếu dự đoán được tỉ lệ thành công để lựa chọn cho chính xác.

Ngoài ra vì lý do cũng là thông tin đưa ra thứ nhất từ phần trên thì có thể thấy các em nên suy nghĩ kỹ khi lựa chọn ngành học nào sẽ là ngành học được ưu tiên số 1 để đăng ký. Sự xem xét này càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì sự thỏa mãn sau khi đỗ vào ngành học mình yêu thích mới cao và theo đuổi đam mê lâu dài với nó.

Cuối cùng các em cũng nên cân nhắc chọn ngành học để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường đại học dân lập cho một tương lai có định hướng vững chắc ngay từ đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *