Gợi ý chuẩn bị xét tuyển học bạ trực tuyến vào các trường đại học 2016

 

Hiện nay trong tổng số hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã có gần ¼ số trường công bố phương án tuyển sinh đại học có sự xuất hiện của hình thức xét tuyển học bạ cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Để phù hợp với tình hình, một số trường có đưa ra hình thức đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến.

goi-y-chuan-bi-xet-tuyen-hoc-ba-truc-tuyen-vao-cac-truong-dai-hoc-2016

1.Trường đại học xét tuyển học bạ trực tuyến năm 2016

Năm 2016 tiếp tục là năm đổi mới trong thi cử với kỳ thi Quốc gia THPT và Bộ Giáo dục tiếp tục cho phép các trường đại học cao đẳng được đăng ký phương án tuyển sinh riêng.

Đề xuất phương án tuyển sinh riêng của trường đại học được chấp nhận trên cơ sở những văn bản chính thức hướng dẫn thực thiện và những quy định điểm mới của Bộ Giáo dục về tuyển sinh đại học cao đẳng 2016 đã ban hành.

Hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến về cơ bản không khác với những điều kiện và quy định của các trường về xét tuyển học bạ. Chỉ có điều giữa 2 hình thức này có sự khác nhau về phương thức nộp hồ sơ mà thôi.

2.Ưu điểm của xét tuyển học bạ trực tuyến năm 2016

Cũng như hình thức xét tuyển học bạ, xét tuyển học bạ trực tuyến cũng có những ưu điểm nhất định của nó để thu hút thí sinh không may mắn trúng tuyển nguyện vọng 1 xét tuyển đại học có thể có cơ hội tiếp tục theo học một trường đại học tốt với cánh cửa tuyển sinh xét tuyển học bạ.

Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian và công sức

Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet và địa chỉ website đăng nhập để đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ trực tuyến là bạn đã có điều kiện thuận lợi để gửi hồ sơ của mình đến với trường đại học 2016.

Khi điền đầy đủ thông tin đăng ký xét tuyển, bạn chỉ cần nhấn nút gửi là bộ phận tuyển sinh của trường đại học năm 2016 đã thu nhận được và mở ra để xem xét đầy đủ thông tin của bạn.

Thông tin điền đầy đủ, chính xác không kém nộp bản cứng xét tuyển học bạ

Cơ cấu của một cổng thông tin xét tuyển học bạ trực tuyến yêu cầu thí sinh bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin cá nhân quan trọng như: Họ và tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, trường THPT.

Những thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến quyền cộng điểm ưu tiên của thí sinh như khu vực, đối tượng ưu tiên, ngành học và tổ hợp môn thi cần được chính xác tuyệt đối.

Chuyển phát nhanh bản gốc giấy tờ quan trọng qua đường bưu điện

Có cơ sở để đối chiếu những thông tin khai báo trong đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến chân thực, sau khi thí sinh đăng ký online cần phải nộp bản hồ sơ xét tuyển học bạ gốc trực tiếp tại trường hay có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện để đảm bảo hồ sơ của thí sinh đến trực tiếp được với trường đại học nhanh nhất.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm cho bé 

3.Một số lưu ý chuẩn bị xét tuyển học bạ trực tuyến vào trường đại học 2016

Vào trường đại học có cơ hội lớn với hình thức xét tuyển học bạ cũng như xét tuyển học bạ trực tuyến là rất lớn. Vậy khi quyết định xét tuyển đại học hay phương án dự phòng tối ưu là đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh nên cân nhắc đến thời gian trong thông báo xét tuyển đại học chính quy của trường đại học để thuận lợi nộp hồ sơ.

Việc đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến sẽ bị chi phối bởi tốc độ kết nối Internet, vì vậy cần đảm bảo đường truyền mạng Internet hay Wifi ổn định để việc đăng ký hồ sơ xét tuyển của thí sinh được thành công và mọi thông tin được đầy đủ.

Trường thông tin cá nhân của các em tham gia xét tuyển đầy đủ sẽ giúp việc cộng điểm ưu tiên của các em được chính xác và đó là quyền lợi của các em.

Mong rằng bài viết trên sẽ góp phần hướng dẫn các em chuẩn bị xét tuyển học bạ trực tuyến được thuận lợi hơn.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm giá rẻ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *