Đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng chính quy 2016

dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-vao-cao-dang-chinh-quy-2016

Sau tốt nghiệp THPT 2016, nhiều thí sinh lựa chọn hình thức học tiếp lên cao để có những chứng nhận kiến thức và năng lực cao hơn, tạo điều kiện cho cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tốt sau này. Một trong những biểu hiện rõ rệt có thể dễ dàng thấy đó là việc các em đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng chính quy 2016 để có thể tiếp tục tăng cơ hội cọ sát với thực tế, nâng cao kỹ năng cho mình trước khi vào thực tế làm việc.

Hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 vào cao đẳng chính quy năm 2016

Bậc đại học và cao đẳng là con đường học tập tiếp nối sau khi các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lựa chọn theo đuổi và mong ước vào học. Có nhiều em chọn đăng ký xét tuyển học bạ vào đại học 2016 với những ngành học yêu thích. Tuy nhiên không ít em lại lựa chọn cao đẳng là bậc học cho mình theo đuổi.

Tùy theo năng lực và sở thích của các em để có thể chọn được môi trường học tập phù hợp nhất với mình để có thể tạo nền tảng theo đuổi ước mơ nghề nghiệp tương lai.

dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-vao-cao-dang-chinh-quy-20161

Một vài thông tin về hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 vào cao đẳng chính quy 2016:

  • Điều kiện: Các thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển này vào cao đẳng chính quy cần tốt nghiệp THPT. Đây là điều kiện tiên quyết để có thể có cơ hội vào học trường cao đẳng.
  • Có thể lựa chọn với xét tuyển kết quả học tập học bạ với 5 kỳ THPT từ kỳ 1 năm lớp 10 đến kỳ 1 năm lớp 12 hoặc xét tuyển dựa trên kết quả học tập năm lớp 12. Điểm xét tuyển với môn tương ứng với khối ngành xét tuyển không thấp hơn 5,5 điểm/môn.
  • Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ vào hệ chính quy trường cao đẳng: Thí sinh có thể đến trực tiếp tại trường để nộp văn phòng tuyển sinh hay có thể gửi qua đường bưu điện.

Đặc biệt, hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2016 (http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-dai-hoc/lam-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016-don-gian.html) đã được Bộ Giáo dục Đào tạo quy định khá rõ ràng. Yêu cầu bắt buộc phải có: Bản học bạ THPT công chứng; Bảo sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT với khóa 2015 trở về trước và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với khóa 2016; Giấy chứng nhận đối tượng, khu vực ưu tiên nếu có.

Với kinh nghiệm của những người đã từng trải qua thời gian chuẩn bị là sinh viên các trường đại học, cao đẳng những năm về trước, một số lưu ý xét tuyển học bạ 2016 vào cao đẳng hệ chính quy cho các em có thể tham khảo phía dưới.ư

Kinh nghiệm đăng ký xét tuyển vào cao đẳng chính quy 2016 bằng học bạ THPT

Khi đã quyết định lựa chọn xét tuyển học bạ 2016 vào cao đẳng chính quy, các em cần xác định luôn ngành học và mục tiêu học tập nghiêm túc của mình. Cùng với đó là thái độ học tập đúng đắn để những cố gắng từ học tập bậc THPT đến khi làm hồ sơ vào trường có ý nghĩa.

dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-vao-cao-dang-chinh-quy-20163

Xác định trường cao đẳng mà mình dự định gắn bó cũng khá quan trọng để có sự tìm hiểu và chuẩn bị tốt về môi trường sẽ đào tạo kiến thức, cơ hội thực hành với ngành học mà mình đã ấp ủ để thu thập kiến thức và trang bị kỹ năng nghề nghiệp.

Với những em phải nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện cần đặc biệt lưu ý đến địa chỉ của mình và địa chỉ nơi nhận để giảm thiểu rủi ro hồ sơ bị thất lạc do ghi sai địa chỉ. Mọi thông tin trong đơn đăng ký xét tuyển cho đến thông tin ngoài bìa hồ sơ cần ghi chính xác, thống nhất để nhà trường có thể liên lạc khi các em trúng tuyển.

Cơ hội học tập tốt không chỉ có ở trường cao đẳng mà nếu các em lựa chọn xét tuyển học bạ vào đại học dân lập 2016 thì cũng là một gợi ý tốt để có thể tham khảo khi đã quyết tâm hiện thực hóa ước mơ và xác định được mục tiêu học tập đến nghề nghiệp tương lai rõ ràng.

Chúc các em may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *