Có cơ hội lớn vào các trường đại học dân lập bằng hình thức xét tuyển học bạ

co-co-hoi-lon-vao-cac-truong-dai-hoc-dan-lap-bang-hinh-thuc-xet-tuyen-hoc-ba1

Mỗi học sinh Trung học phổ thông sau khi rời ghế nhà trường ấp ủ nhiều ước mơ trong mình. Đa phần các em đều chọn cho mình một ngôi trường Đại học để tiếp tục những kế hoạch cho tương lai.

Với phương án tuyển sinh Đại học mới được thực hiện được một năm và cho đến 2016 là năm thứ hai tiếp tục đổi mới phương thức tuyển sinh bậc Đại học sẽ càng là điều kiện thuận lợi để các cử nhân tương lai có thêm lựa chọn cho mình.

Xu hướng lựa chọn trường Đại học dân lập cũng đang là một phương án tốt. Với các em học sinh có lực học khá và trung bình khá lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ trúng tuyển hệ chính quy trường dân lập dễ dàng.

1.Hình thức xét tuyển học bạ vào các trường Đại học dân lập 2016

Hình thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ do Bộ Giáo dục cho phép ở các trường Đại học dân lập được các trường công bố thông tin trên trang tuyển sinh của mình với chỉ tiêu sinh viên xét tuyển học bạhướng dẫn tham gia đăng ký xét hồ sơ vào đại học bằng học bạ THPT rất cụ thể và liên tục được cập nhật.

-Đây được ví như bước chân vào cổng trường Đại học là hình thức không qua thi cử trực tiếp.

Thật vậy, bằng hình thức xét tuyển học bạ các em học sinh có nhu cầu vào trường Đại học chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết theo đúng yêu cầu của trường thông báo tuyển và cùng với điểm tính theo trung bình chung 3 năm học cấp 3 cộng kết quả môn thi bắt buộc tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 là có thể bước gần hơn tới cánh cổng trường Đại học.

-Là một hình thức khác biệt với xét tuyển đại học bằng kết quả thi tuyển sinh, phương án xét tuyển học bạ được các trường Đại học nói chung và trường Đại học dân lập nói riêng đưa vào danh mục phương án tuyển sinh đại học có nhiều ưu điểm cho cả phía học sinh dự tuyển và cả phía nhà trường.

Tuyển sinh chính thức ở các trường Đại học dân lập thể hiện sự linh hoạt của các trường có hình thức xét tuyển học bạ vào hệ chính quy đại học dân lập 2016 nói chung, góp phần giải quyết vấn đề gặp phải khi quyết định phương án tuyển sinh riêng của mình.

2.Cơ hội học tập ở trường Đại học dân lập lớn qua xét tuyển học bạ

-Theo khảo sát ban đầu, các trường Đại học dân lập dành tới gần 70% chỉ tiêu tuyển sinh 2016 dành cho phương thức xét hồ sơ học bạ của đầu vào. Do đó, các em học sinh có ý định làm hồ sơ chọn trường Đại học dân lập trong năm 2016 này thì có thể yên tâm được phần nào về kết quả khả quan của nó. Chỉ cần các em có điều kiện đủ và cần là đã có cơ hội lớn là sinh viên trường Đại học dân lập bằng xét tuyển học bạ.

-Giải đáp của các nhà chuyên môn với hình thức xét tuyển học bạ và các hình thức xét tuyển đại học khác trong đào tạo nhân lực các trường Đại học dân lập là không khác nhau.

Các em sinh viên vào trường Đại học dân lập dù bằng hình thức nào đi chăng nữa đều được học tập trong môi trường có vốn chủ yếu do dân lập hiện đại, trang thiết bị cập nhật và được giảng dạy bởi  giảng viên đầu ngành.

Quan điểm trường Đại học dân lập không tốt, chất lượng không cao như các trường đại học công lập giờ đây không còn phù hợp, nó được minh chứng bằng kết quả đầu ra và thành tích các trường Đại học dân lập có vốn tự chủ cho  xác định được vị thế của mình.

Khi các em xác định học tập tại các trường Đại học dân lập bằng hình thức đầu vào là nộp hồ sơ xét tuyển học bạ các em đã có một quyết định quan trọng để tiếp cận với môi trường năng động và liên tục đổi mới trong phương châm đào tạo của các trường Đại học dân lập.

3.Trường Đại học dân lập nhận xét tuyển học bạ 2016 tại Hà Nội

Năm 2016 hứa hẹn là năm tuyển sinh đầu vào khá nhộn nhịp ở các trường Đại học dân lập bởi hình thức xét tuyển học bạ THPT chứng tỏ được nhiều ưu điểm phù hợp với mục tiêu đào tạo chất lượng của các trường.

Điểm danh trường Đại học nhận hồ sơ cho phương án xét học bạ như là trường Đại học dân lập Đông Đô. Là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo các ngành kinh tế-tài chính hay công nghệ thông tin, ngành năng khiếu, năm 2016 trường đưa ra con số 70 % chỉ tiêu tuyển sinh cho các hồ sơ xét tuyển học bạ như trong Thông báo tuyển sinh đại học.

Đó là một cơ hội tốt cho gia đình và các em lựa chọn ngôi trường này để theo đuổi lĩnh vực đào tạo các ngành nghề.

Chúc các em may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *