Xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016

xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2016

Cùng với quá trình chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 diễn ra vào đầu tháng 7 của các thí sinh và phụ huynh học sinh, các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đã đang hoàn thành phương án tuyển sinh của mình. Hình thức tuyển sinh xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2016 của các trường Đại học báo hiệu một mùa tuyển sinh nhộn nhịp năm 2016.

1.Kết quả điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chung 2016

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 trên cả nước sẽ diễn ra vào ngày mùng 1, 2, 3 và mùng 4/7. Các đơn vị tổ chức kỳ thi và đặc biệt là các thí sinh và người nhà cần nắm rõ những thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục ban hành về quy định tuyển sinh đại học cao đẳng mới 2016 để có thể chủ động chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho đợt tuyển sinh năm nay

Với 8 môn thi trong 4 ngày, thí sinh sẽ phải làm bài theo hình thức tiểu luận với 4 môn là Toán-Văn-Lịch sử-Địa lý. Hình thức thi trắc nghiệm sẽ được áp dụng cho môn Sinh học-Vật lý-Hóa học. Riêng với môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ phải làm bài theo hình thức cả trắc nghiệm và tự luận.

Kết quả của các môn thi sẽ được nhanh chóng thông báo vào cuối tháng 7 để các em thí sinh có căn cứ lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển đại học bằng điểm số tốt nghiệp THPT 2016 hay chọn xét tuyển học bạ vào trường đại học 2016.

2. Trường đại học xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp cấp 3 năm 2016

Theo thông tin mới nhất nhận được với hơn 200 trường đại học cao đẳng trên cả nước đã có rất nhiều trường có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy 2016 chính thức. Đây là thông tin rất có lợi cho các em.

Hình thức xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 hầu hết được các trường áp dụng trong tuyển sinh đầu vào 2016 của mình. Ngoài ra với điểm số của môn thi bắt buộc theo quy định, các thí sinh có kết quả đạt tốt nghiệp THPT 2016 còn có thể tham gia xét tuyển học bạ ở nhiều trường. Do vậy, các em có cơ hội lớn vào trường đại học 2016 bằng hồ sơ xét tuyển học bạ.

Tính điểm trúng tuyển hình thức xét tuyển đại học với kết quả điểm số các môn thi tốt nghiệp THPT 2016 dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục Đào tạo và các trường lấy đó làm nền tảng xác định điểm vào trường và điểm vào ngành theo khối thi tương ứng.

Vì vậy các em cần có kế hoạch học tập phù hợp để đạt mục tiêu đỗ đại học cao đẳng 2016

3.Nộp hồ sơ xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chung 2016

Kết quả thi tốt nghiệp cấp 3 2016 cùng cộng điểm ưu tiên theo khu vực sẽ được sử dụng là kết quả xét tuyển đại học 2016 vào trường đại học và cao đẳng theo đúng nguyện vọng mà các em đã đăng ký.

Mỗi trường đại học khác nhau sẽ có những yêu cầu về hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2016 riêng, nhưng về cơ bản những loại giấy tờ quan trọng như bản sao bắng tốt nghiệp THPT với khóa 2015 trở về trước có công chứng hay Giấy chứng nhận tốt nghiệp 2016 cho khóa 2016 và bản sao học bạ cấp 3 có công chứng của cơ quan có thẩm quyền là những giấy tờ bắt buộc phải có để hoàn thành được bộ hồ sơ xét tuyển.

Ngoài ra, trước khi nộp những giấy tờ quan trọng trên các em có thể đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của trường đại học nếu chưa biết chắc về kết quả thi của mình và là phương án tốt cho kế hoạch học tập tại một trường đại học.

Mong các em cố gắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *