Xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2016 vào cao đẳng chính quy

xet-tuyen-bang-ket-qua-thi-thpt-2016-vao-cao-dang-chinh-quy

Khá nhiều em lựa chọn hệ chính quy trường cao đẳng để lựa chọn là nơi theo học. Với việc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, kết quả của kỳ thi được sử dụng để làm căn cứ đánh giá và lựa chọn đầu vào cho các trường. Tìm hiểu xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2016 vào cao đẳng chính quy để giúp các em có những thông tin bổ sung để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển thật tốt.

Ưu điểm của xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 vào hệ chính quy cao đẳng

Ngoài lựa chọn xét tuyển đại học trường đại học dân lập, nhiều thí sinh xác định được năng lực học tập và mục tiêu của mình đã lực chọn hình thức xét tuyển vào trường cao đẳng từ kết quả thi THPT Quốc gia 2016 để vào trường. Một vấn đề cần xác định rõ đó là việc học ở môi trường nào chỉ quyết định một phần nhỏ đến kết quả thành công nghề nghiệp của các em sau này. Điều quan trọng là khi đi vào thực tế các em có thể áp dụng được bao nhiêu kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong quá trình theo học tại trường.

xet-tuyen-bang-ket-qua-thi-thpt-2016-vao-cao-dang-chinh-quy1

Lợi thế của xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 vào trường cao đẳng đó là:

  • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần một lần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 đối với khóa 2016 là các em thỏa mãn điều kiện cần để có căn cứ đăng ký xét tuyển. Riêng đối với khóa 2015 trở về trước, nếu đã tốt nghiệp các em không cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp tổ chức thường niên vào tháng 7 hàng năm.
  • Hồ sơ chuẩn bị nhanh gọn: Theo mỗi yêu cầu của mỗi trường có thể bổ sung thêm những loại giấy tờ khác nhưng về cơ bản, trong hồ sơ đăng ký của các em buộc phải có phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu và vỏ hồ sơ chứa những thông tin cơ bản của người xét tuyển để nhà trường có thể liên lạc khi có kết quả trúng tuyển.
  • Thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển xét tuyển cao đẳng 2016 từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 với môn thi tương ứng khối ngành học sẽ đủ điều kiện vào học trường cao đẳng.

Nếu tham gia xét tuyển đại học 2016 ở bất cứ đơn vị trường nào, thí sinh cũng dễ dàng có những thuận lợi để vào trường học với những ngành học tương ứng và có cơ hội nâng cao kiến thức, cơ hội thực thành cho mình.

Lựa chọn ngành học khi xét tuyển cao đẳng 2016 bằng kết quả thi THPT Quốc gia

Vào học bất cứ trường đại học, cao đẳng nào cũng buộc các em phải xác định được ngành học khi xét tuyển cao đẳng 2016 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Lựa chọn được ngành học cần gắn với tương lai nghề nghiệp của các em sau này. Học ở trường cao đẳng các em sẽ vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành nhiều không kém.

Có cơ hội học tập tốt này cũng tương tự như các em theo học ở trường đại học dân lập nhờ trúng tuyển xét tuyển học bạ 2016. Nhà trường với những cam kết và sự đầu tư cho giảng dạy, đào tạo và tạo không ít cơ hội để sinh viên có thể có nhiều hơn những có hội thực hành. Kiến thức ngành nghề cũng quan trọng nhưng kỹ năng mềm liên quan kỹ năng nghề nghiệp cũng nên được chú trọng.

Ngành học phổ biến ở trường cao đẳng được nhiều lựa chọn: kỹ thuật máy, điện, y dược, kinh tế. Xu hướng phát triển của các trường lên trường đại học để nâng cao mục tiêu và chất lượng đào tạo. Cân nhắc đến cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường để các em lựa chọn phù hợp hơn thay vì chỉ chọn theo cảm tính hay xu hướng.

Có thể tham khảo điểm mới xét tuyển đại học cao đẳng 2016 để thu thập đầy đủ thông tin liên quan đến hình thức tuyển sinh đầu vào của các trường trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *