Quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng rõ ràng năm 2016

quy-trinh-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-ro-rang-nam-20162

Với sự hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo, quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 đã được ban hành để làm cơ sở hướng dẫn cho việc tuyển sinh đại học của trường đại học hay là cung cấp thông tin quan trọng cho những thí sinh chuẩn bị kiếm thức và tâm lý để đạt kết quả cao nhất.

Cùng tìm hiểu các giai đoạn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 thật rõ ràng, chính xác.

1.Các giai đoạn quan trọng của quy trình xét tuyển đại học cao đẳng 2016

Tuân thủ đúng quy định chính thức về xét tuyển đại học cao đẳng 2016 đã được ban hành trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trường đại học công lập hay dân lập sẽ tiến hành xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

  • Đầu tiên, các em có nguyện vọng sử dụng kết quả thi THPT để xét vào trường đại học thì cần đăng ký thi THPT Quốc gia và chọn môn thi liên quan đến khối thi vào chuyên ngành đại học đó. Việc lựa chọn cụm thi sẽ do các em quyết định để thuận tiện nhất
  • Thứ hai, đăng ký thành công thi tốt nghiệp THPT các em sẽ nhận được giấy báo dự thi với những thông tin quan trọng phục vụ kỳ thi
  • Thứ ba, Kết quả thi được thông báo cho từng thí sinh và các em sẽ được cấp một mã để xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng theo nguyện vọng xét tuyển đầu vào ngành học.
  • Cuối cùng, các em sẽ được xét tuyển đại học cao đẳng theo phương án tuyển sinh chung của Bộ quy định và theo phương án tuyển sinh riêng của trường đại họcĐiểm mới trong xét tuyển đại học 2016

2.Thông tin hướng dẫn cụ thể thí sinh tham gia xét tuyển đại học cao đẳng 2016

  • Với cả thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển đại học,cao đẳng 2016 bằng sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia hay những thí sinh sử dụng kết quả học tập năm lớp 12 để làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường đại học, đặc biệt đại học dân lập cần nắm chắc thời gian nhận xét tuyển đại học 2016 của các trường để luôn được chủ động.
  • Với các em học sinh sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp Quốc gia chung nếu không chắc chắn và không tự tin, các em hoàn toàn có thể chuyển sang làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường đại học dân lập năm 2016.

Môi trường học tập tốt cùng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển học bạ luôn được ưu tiên hơn phương thức xét tuyển đại học bằng đầu ra kỳ thi THPT Quốc gia chung, cánh cổng trường đại học dân lập luôn mở ra chào đón nhân tài có chất lượng nhưng kém may mắn trong kỳ thi này.

Hệ chính quy trường đại học dân lập có cơ sở kiến thức và vật chất không kém trường công lập nhiều, hơn thế cam kết đầu ra của trường sẽ là yếu tố thu hút tân sinh viên.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm nào tốt

3.Trường đại học dân lập thực hiện quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng 2016

Cũng giống như các trường đại học khác, trường Đại học Đông Đô cũng tiến hành xét tuyển đại học năm 2016 như quy trình xét tuyển đại học 2016 của Bộ Giáo dục banh hành.

Bộ phận tuyển sinh của trường nhận trực tiếp hồ sơ tuyển sinh theo đúng như Thông báo tuyển sinh đại học 2016 của trường. Trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong các bước tuyển sinh đại học 2016 cho những thí sinh ở xa muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường và mọi thông tin cần tư vấn giải đáp các em có thể liên hệ với người phụ trách công tác tuyển sinh của trường để được hướng dẫn cụ thể chi tiết nhất.

Chúc các em có được tấm vé bước chân vào cổng trường đại học dễ dàng nhất!

Xem thêm: Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *