Những thay đổi mới trong chế độ ưu tiên xét tuyển đại học cao đẳng năm 2016

Theo những quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có những thay đổi chế độ ưu tiên khi tính điểm ưu tiên để xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2016 cho các thi sinh. Do vậy, các bạn thí sinh cần tìm hiểu để có cách tính điểm mới, tính đúng với điểm của mình để nộp đơn đăng ký xét tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng và những ngành học có số điểm chuẩn phù hợp.

– Những thay đổi khi tính điểm ưu tiên
  • Đối tượng ưu tiên 01: Bổ sung điều kiện có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại xã khu vực 1 trên 18 tháng;
  • Khu vực 2: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc khu vực 1).

Như vậy, sự thay đổi trong cách tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học có sự thay đổi cho những học sinh có HKTT trên 18 của các xác đặc biệt khó khăn nếu học THPT hoặc Trung cấp tại những địa điểm thuộc huyện, thị xã của hoặc thành phố trực thuộc tình có ít nhất một trong các xã đặc biệt khó khăn.

Những thay đổi mới đã được Bộ Giáo dục cập nhật trong quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 để giáo viên, học sinh năm được những thay đổi từ đó chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ chứng minh cho hệ ưu tiên của mình.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm nào tốt

nhung-thay-doi-moi-trong-che-do-uu-tien-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-nam-2016

Đối với những trường hợp xét tuyển học bạ (http://xettuyenhocba.vn/) của những trường Đại học hay Cao đẳng cũng được thực hiện áp dụng theo quy chế tính điểm ưu tiên cùng điểm của 3 năm học cấp 3 để đáp ứng được đúng tiêu chí tuyển sinh năm học 2016.

– Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016

Trước những thay đổi mới trong quy chế tính điểm, các thí sinh cùng giáo viên cần nắm chăc, xác định đúng trường hợp ưu tiên của mình, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chứng minh  khi  xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia cung cấp cho trường Đại học, Cao đẳng khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

nhung-thay-doi-moi-trong-che-do-uu-tien-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-nam-20161

Bên cạnh đó, những cán bộ tuyển sinh cũng cần nắm chắc những thông tin thay đổi trong quy chế tính điểm ưu tiên để đảm bảo chính xác, công bằng khi xét tuyền các thí sinh vào trường.

Như vậy, những thay đổi mới trong cách tính điểm ưu tiên theo khu vực cũng đã làm thay đổi nhiều trường hợp về  cách tính điểm ưu tiên để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh khi tham gia xét tuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *