Nên nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học cao đẳng 2016 theo cách nào?

Mỗi thí sinh ngoài thời gian chuẩn bị kiến thức, tâm lý tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 diễn ra vào đầu tháng 7 tới thì việc chuẩn bị hồ sơ và phương án xét tuyển vào các trường năm 2016 cũng là một điều rất quan trọng. Nhiều bậc phụ huynh và các em băn khoăn nên nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2016 theo cách nào? Bài viết này sẽ tư vấn giúp các em có được những phương án tối ưu để nộp hồ sơ thuận lợi.

1.Hình thức nộp trực tiếp tại trường đại học, cao đẳng

  • Hình thức xét tuyển học bạ 2016 vào các trường đại học cao đẳng đã được các trường ban hành thông báo để có thể giúp toàn bộ thí sinh và người nhà lựa chọn phương án này kịp thời theo dõi. Đây là một trong những cách minh bạch hóa thông tin tuyển sinh mà rất nhiều trường thực hiện để có thể hạn chế những khó khăn cho bất cứ thí sinh nào có nguyện vọng tham gia xét tuyển ngay từ những ngày đầu của đợt xét tuyển. Mà một trong số điểm cần lưu ý đó là hình thức nộp hồ sơ.

nen-nop-ho-so-xet-tuyen-vao-dai-hoc-cao-dang-2016-theo-cach-nao1

Một bộ hồ sơ yêu cầu của các trường bao gồm những giấy tờ quan trọng như: Bằng tốt nghiệp THPT với khóa 2015 trở về trước hay Giấy chứng nhận tạm thời do cụm thi tốt nghiệp THPT 2016 cấp; Giấy chứng nhận ưu tiên đối tượng và khu vực; Bản photo công chứng học bạ THPT hay đơn xin xét tuyển theo mẫu của Trường.

  • Những giấy tờ quan trọng trên được các em sắp xếp trong một túi đựng hồ sơ và đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh hay liên lạc với người phụ trách bộ phận tuyển sinh để có thể chắc chắn ghi nhận hồ sơ của các em. Ưu điểm của hình thức này đó là có sự chắc chắn trong việc nộp hồ sơ mà không lo lắng vị thất lạc. Tuy nhiên đây chưa phải phương án tối ưu vì đối với những thí sinh ở xa điểm trường sẽ bị khó khăn trong đi lại hay tốn nhiều thời gian công sức hơn.

Một hình thức được khá nhiều thí sinh lực chọn để xét tuyển đại học trường đại học dân lập được bật mí trong phần tiếp theo.

2.Hình thức đăng ký trực tuyến hoặc nộp qua đường bưu điện

  • Hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến đã được giới thiệu và giúp mang lại những thuận lợi cho các em đăng ký xét tuyển trực tuyến như: Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại; tận dụng được thế mạnh của các thiết bị sẵn có và khá phổ biến hiện nay như máy tính, mạng Internet. Và điều quan trọng là có khả năng kiểm soát được số lượng đăng ký của các thí sinh. Đây cũng là một trong số cách quan trọng để Nhà trường quản lý được những hồ sơ bị đăng ký nhiều lần trùng nhau.

nen-nop-ho-so-xet-tuyen-vao-dai-hoc-cao-dang-2016-theo-cach-nao

Nếu lựa chọn hình thức này các em cần phải chuẩn bị chắc chắn về đường truyền mạng Internet để có thể nhận được thông báo đăng ký thành công theo mẫu của Trường đại học.

  • Mặc dù đăng ký trực tuyến nhưng để xác nhận thông tin là chính xác, bắt buộc các em phải hoàn thiện một bộ hồ sơ theo đúng những giấy tờ quy định được nêu ở phần 1 và gửi qua đường bưu điện đến đúng địa chỉ trường đại học, cao đẳng đăng ký xét tuyển năm 2016. Hoặc nếu không đăng ký trực tuyến, cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện cũng là một phương án giúp tiết kiệm chi phí và không bị giới hạn bởi khoảng cách.

Lưu ý: Các em cần cân nhắc lựa chọn hình thức nộp hồ sơ xét tuyển đại học phù hợp nhất với mình và địa chỉ trường nhận rất quan trọng khi các em ghi chính xác và chuẩn bị đúng-đủ giấy tờ như yêu cầu.

Chúc các em một mùa xét tuyển thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *