Làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2016 đơn giản

lam-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016-don-gian1

Các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 diễn ra vào tháng 7 sắp tới.  Vậy còn bước tiếp theo cũng cần chuẩn bị quan trọng không kém để bước chân vào công trường đại học của các em dễ dàng hơn đó là cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng 2016. Những giấy tờ cần thiết và quan trọng được sắp xếp đầy đủ đúng yêu cầu sẽ giúp những hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2016 của các em trở nên quan trọng hơn.

Cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng 2016 như thế nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường với lựa chọn là xét tuyển học bạ  hay xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 đều phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký với những giấy tờ:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển

Phải ghi rõ ràng đợt xét tuyển và những thông tin liên quan đến ngành học xét tuyển hay nguyện vọng xét tuyển. Bên cạnh đó những thông tin cá nhân cũng cần được ghi chính xác, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Bạn đỗ ngành đầu tiên thì những ngành sau không được xem xét nên tự tin về ngành mình yêu thích và có cơ hội cao thì nên ghi ngành học ở vị trí số 1.

  • Giấy chứng nhận kết quả kỳ thì tốt nghiệp THPT 2016: dù bạn tham gia xét tuyển học bạ THPT nhưng vẫn cần thi THPT để có bản chứng nhận của chủ tịch cụm thi 2016 với dấu đỏ của thí sinh thì mới có hiệu lực.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên khu vực, cách giấy chứng nhận đạt giải thi HSG Quốc gia 2016. Đây sẽ là cơ hội để giúp bạn có cơ hội cao trúng tuyển các trường đại học cao đẳng 2016 với điểm cộng ưu tiên.

Tất cả những giấy tờ trên được sắp xếp trong một túi đựng hồ sơ xét tuyển được ghi thông tin cá nhân thí sinh, địa chỉ nơi ở, liên lạc để nhà trường gửi giấy thông báo trúng tuyển.

Nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng như thế nào?

Từ việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào trường đại học cao đẳng 2016 bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 cách:

  • Đến trực tiếp trường đại học cao đẳng mà mình đăng ký xét tuyển để nộp hồ sơ và ký giao nộp. Có thể nơi ở của bạn xa trường nhưng đây là cách chắc chắn, đảm bảo hồ sơ của bạn không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

lam-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016-don-gian

  • Gửi qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh: Đây cũng là cách phổ biến của khá nhiều thí sinh sử dụng. Đồng thời khi tham gia xét tuyển học bạ trực tuyến(http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-hoc-ba/goi-y-chuan-bi-xet-tuyen-hoc-ba-truc-tuyen-vao-cac-truong-dai-hoc-2016.html), khi bạn đã hoàn thiện thông tin trực tuyến buộc bạn vẫn phải gửi hồ sơ để chứng nhận những thông tin của mình đăng ký là chính xác, chân thật

Dù lựa chọn bằng hình thức nào, mong rằng các bạn đều lưu ý đến một số điểm được trình bày sau đây để hồ sơ đăng ký xét tuyển 2016 đến với trường đại học cao đẳng một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất để xét tuyển đại học thành công.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ để đơn giản thuận lợi

  • Nếu nộp qua đường bưu điện yêu cầu các em cần giữ lại phiếu giao nhận để đề phòng trường hợp rủi ro hồ sơ bị thất lạc sau này có thể có cơ sở căn cứ thông tin để tìm lại và lấy lại được hồ sơ nhanh nhất.
  • Thông tin về địa chỉ trường đại học cao đẳng mà các em tham gia xét tuyển cần được ghi đầy đủ, đúng như đã niêm yết để giảm nguy cơ hồ sơ được gửi đến địa chỉ không đúng.
  • Do đặc thù và phương án tuyển sinh của mỗi trường có thể khác nhau nên việc tìm hiểu và cập nhật thông tin tuyển sinh sẽ là rất quan trọng để các em có được hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng 2016 đầy đủ nhất.

Tham khảo thêm: Chuẩn bị xét tuyển đại học 2016 thuận lợi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *