Làm gì để chuẩn bị xét tuyển đại học 2016 thuận lợi

 

thi-sinh-nen-lam-gi-chuan-bi-cho-dot-xet-tuyen-dai-hoc-2016

Cũng từng trải qua một thời chuyển cấp bước ngoặt từ Trung học phổ thông lên Đại học, bản thân tối cũng đã thấu hiểu phần nào những lo lắng cả về thi cử và chuyện nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học. Nhưng đó là câu chuyện của những năm về trước. Năm 2016 là năm tếp tục đổi mới trong thi cử và xét tuyển vào đại học của các trường.

Một số lời khuyên về đăng ký xét tuyển và chuẩn bị xét tuyển đại học 2016 những phần quan trọng khác để giúp giấc mơ của những cô bác sỹ hay cậu kỹ sư được thành hiện thực.

1.Nắm chắc quy định tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục ban hành và sửa đổi bổ sung

-Là Bộ phụ trách công tác giáo dục và đào tạo cử nhân của một đất nước, những quy định thay đổi xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục 2016 là nền tảng cơ sở cho phương án tuyển sinh của các trường Đại học. Do đó nó có hiệu lực cao nhất, đòi hỏi các bậc phụ huynh học sinh cần có được sự thông tin đầy đủ về quy định xét tuyển chất lượng đầu vào của hình thức tuyển sinh đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Quốc gia  năm 2016.

-Những thông tư, công văn về sửa đổi nội dung đăng ký xét tuyển và hình thức tính điểm tổng các môn thi được sử dụng là căn cứ quy định điểm trúng tuyển đại học nên các sĩ tử cũng như người thân cần cập nhật để có mức điểm phấn đấu tốt để đạt.

2.Cập nhật phương án tuyển sinh và quy định hình thức đăng ký xét tuyển của các Trường Đại học

-Mỗi trường Đại học có phương án tuyển sinh riêng được Bộ Giáo dục đồng ý thông qua được thông báo trên trang tuyển sinh riêng của mỗi trường. Do đó với trình độ tiếp nhận thông tin ngày càng cao với sự hỗ trợ của thiết bị thông minh và mạng Internet sẽ giúp những người liên quan đến tuyển sinh đại học 2016 có được những nguồn thông tin mới nhất. Đặc biệt các em học sinh có thời gian chuẩn bị xét tuyển đại học.

Hình thức xét tuyển đại học dựa trên điểm số của thí sinh trong kỳ thi Quốc gia chung 2016 nói chung và chỉ têu cho từng loại hình xét tuyển nói riêng cũng được công khai để thí sinh lựa theo khả năng điểm số có thể đạt được để lựa chọn hình thức đăng ký dự tuyển cho phù hợp.

-Quy định thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển đại học sẽ càng khiến các sĩ tử cần phải có quyết định sáng suốt và đúng đắn với lựa chọn nộp hồ sơ dự tuyển vào ngành nào của trường Đại học để có dự đoán kết quả trúng tuyển khả quan nhất. Tiết kiệm công sức và chi phí đi lại mà vẫn có kết quả trúng tuyển đại học cao nhất. Chọn giải pháp an toàn, các em có thể lựa chọn xét tuyển học bạ lớp 12 để nộp vào trường đại học dân lập.

Danh sách các trường Đại học tổ chức xét tuyển đại học luôn được cập nhật để các em lựa chọn nơi gửi gắm ước mơ cho mình.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm nào tốt nhất 

3.Chuẩn bị kiến thức và tinh thần quyết tâm cho kỳ thi và đăng ký hồ sơ dự tuyển đại học 2016

  • Kiến thức vững chắc và tinh thần  cũng như tâm lý ổn định để tự tin với kết quả cao nhất.

Ngay từ bây  giờ hãy có chiến lược ôn thi cho mình, tập trung những môn thế mạnh của khối thi, ngoài ra là cân bằng đồng đều những môn thi tự chọn để sao cho kết quả được toàn diện nhất. Khả năng trúng tuyển và trường đại học mà bạn mong muốn phần đa đều phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 quan trọng này.

Cũng không thể có kết quả tốt nếu các sĩ tử chỉ tập trung vào học tập, quan điểm đưa ra ở đây là hãy kết hợp thư giãn để chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất bước vào phòng thi mang tính quốc gia đầu tháng 7 này.Chế độ dinh dưỡng hợp lý và sinh hoạt ngoại khóa như chơi môn thể thao trong thời gian ngắn của ngày sẽ giúp các em có được thời gian nghỉ ngơi cho đầu óc và tập thói quen tư duy logic, linh hoạt.

  • Cuối cùng, sự kết hợp của những thông tin liên quan đến phương án tuyển sinh của các trường Đại học nói riêng và những chính sách ưu tiên cộng điểm hay quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục Đại học chung là điều kiện cần cho quyết định nộp hồ sơ địa học của các sĩ tử 2016 là gì. Điều kiện đủ ở đây đó là mức điểm cạnh tranh của thí sinh đó trong tổng danh sách hồ sơ nộp cùng vào một ngành.

Các em đã thấy rằng thành công giấc mơ đặt chân vào cánh cổng trường đại học phụ thuộc chính ở các em. Nếu lựa chọn Đại học Đông Đô chính các em sẽ được nhà trường cam kết chắc chắn cho đầu ra.

Hãy lựa chọn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 hay xét tuyển học bạ trúng tuyển vào các trường Đại học có hình thức tuyển sinh này để có thể chạm tới cơ hội là các cử nhân tương lai.

Chúc các em có quyết định đúng đắn và đạt kết quả cao như mong muốn!

Xem thêm: Đại lí đèn sưởi nhà tắm uy tín 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *