Kinh nghiệm thi cử đạt điểm cao trúng tuyển xét tuyển đại học 2016

kinh-nghiem-thi-cu-dat-diem-cao-trung-tuyen-xet-tuyen-dai-hoc-20162

Mong muốn được trúng tuyển đại học để tiếp tục nâng cao năng lực học vấn của bản thân cũng như mở rộng cơ hội thực tập thực tế và trải nghiệm, nhiều thí sinh THPT khóa 2016 đang dốc hết sức lực để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chung sắp diễn ra. Một số kinh nghiệm liên quan đến thi tốt nghiệp 2016 để trúng tuyển xét tuyển đại học hy vọng sẽ giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

1.Điểm số kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 sử dụng để tính điểm xét tuyển hệ chính quy đại học

Dù đăng ký phương thức nộp hồ sơ dự tuyển vào bất cứ trường đại học nào năm tuyển sinh 2016 với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 hay xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì các em khóa 2016 đều cần phải tham gia đăng ký dự thi với những môn bắt buộc và tự chọn.

Mọi quy định về thi tuyển cũng như các quy chế tuyển sinh các em và gia đình nên cập nhật thường xuyên để chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ tham gia xét tuyển một cách thuận lợi để vào có thể vào học đúng trường mà mình mong muốn.

2.Mẹo thi tốt nghiệp đạt điểm cao dễ dàng trúng tuyển xét tuyển đại học

Để có tổng số điểm các môn được tính để trúng tuyển xét tuyển đại học, các em còn có cơ hội tăng điểm số của mình lên nhờ được cộng điểm ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy đại học theo khu vực của mình. Dù vậy, yếu tố quan trọng ở đây các em vẫn cần đạt được đó là phải có một chiến thuật ôn thi và thi cử hợp lývà hiệu quả.

Học đều các môn thi tốt nghiệp THPT

3 môn bắt buộc mà các em đều phải thi là Văn-Toán-Ngoại ngữ, ngoài ra các em có thể tự chọn các môn khác trong số những môn còn lại. Song cần đảm bảo tham gia phải tương ứng với khối xét tuyển của ngành mà các em lựa chọn đăng ký vào trường đại học. Những môn học này các em đã được ôn luyện trên lớp ở nhà, các em nên cân bằng thời gian học để có thể đạt điểm số tương đương mà không phải là học tủ hay hay lệch.

Làm bài đúng trọng tâm

Mỗi môn thi có quy định về hình thức làm bài khác nhau theo đặc trưng từng môn. Đương nhiên môn thì tự luận sẽ phải làm bài khác với môn thi trắc nghiệm. Muốn có kết quả tốt cho xét tuyển đại học vào  hệ chính quy đại học 2016 khả quan, các em nên tập trung vào vấn đề trọng tâm, đồng thời bày tỏ và chứng minh được cơ sở lý luận cho ý kiến của mình. Bài làm sẽ được đánh giá cao hơn bởi tính sáng tạo và năng lực tư duy tốt.

Chuản bị sức khỏe và tâm lý vững vàng

kinh-nghiem-thi-cu-dat-diem-cao-trung-tuyen-xet-tuyen-dai-hoc-20161

Kiến thức là quan trọng song có một sức khỏe vững vàng, tâm lý thoải mái, ổn định các em sẽ càng dễ dàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 hơn. Biết rằng thời gian tới các em sẽ khá căng thẳng và áp lực khi kỳ thi đang đến gần hơn nhưng việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng cần cha mẹ học sinh lưu ý đến để vừa quan tâm vừa chia sẻ áp lực con mình phải chịu đựng.

Hy vọng các em đạt điểm số cao để vượt qua xét tuyển đại học 2016 đơn giản!

 

Xem thêm: Đại lí đèn sưởi nhà tắm uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *