Hướng dẫn điền thông tin phiếu xét tuyển đại học, cao đẳng 2016

Xác định đăng ký xét tuyển vào đại học 2016 là bước đi tiếp theo để chuyển tiếp từ THPT lên bậc học đại học, nhiều thí sinh cùng người nhà ngoài chuẩn bị kiến thức các môn thi cử cũng đã tính đến chuẩn bị những thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một trong những việc cần làm đó là điền thông tin vào phiếu xét tuyển. Tham khảo hướng dẫn điền thông tin phiếu xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 để làm đúng quy định.

Điền thông tin phiếu xét tuyển 2016 các trường đại học cao đẳng

huong-dan-dien-thong-tin-phieu-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-20162

Phiếu xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 là một trong những giấy tờ quan trọng để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2016 (http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-dai-hoc/lam-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016-don-gian.html) và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trúng tuyển của các em sau này. Những thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển là một trong số những cơ sở để nhà trường kiểm tra tính xác thực và liên hệ gửi kết quả xét tuyển sau này cho các em.

Chuẩn bị chắc chắn nền tảng kiến thức cho tất cả các môn thi tốt nghiệp cấp 3 2016, có môn Ngoại ngữ, các em tham khảo phương pháp ôn môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2016 để tự tin giành điểm số cao và tăng cơ hội cho mình. Song song với đó, mẫu phiếu xét tuyển cần được các em tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ để điền thông tin phiếu chính xác.

  • Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016

huong-dan-dien-thong-tin-phieu-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016

  • Hướng dẫn điền một số trường thông tin cơ bản của phiếu

-Họ tên thí sinh; Ngày tháng năm sinh; Giới tính: Điền đúng theo giấy khai sinh

-Số báo danh: Các e điền chính xác theo số báo danh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016. Cùng với số CMND các em cũng cần chắc chắn ghi thống nhất như trong hồ sơ xét tuyển

– Mã đăng ký xét tuyển: Ghi thống nhất với mã được cấp Giấy chứng nhận kết quả của thí sinh khóa 2016

-Đối tượng thuộc ưu tiên khu vực: Đối tượng ở đây được hiểu là thuộc KV1, KV2-NT, KV2 và KV3. Để biết mình thuộc đối tượng ưu tiên nào có thể dựa theo quy định được Bộ Giáo dục và Đào tạo han hành.

-Diện ưu tiên xét tuyển: Điền dấu X vào ô vuông nếu không thuộc đối tượng tuyển thẳng và điền vào ô trống tiếp theo là số 01 đến 04 của đối tượng đạt giải thi tương ứng trong các kỳ thi được Bộ quy định. Loại giải, huy chương được điền tương ứng.

-Đăng ký xét tuyển vào: Thí sinh tìm hiểu về mã trường và ghi tên trường mà mình đăng ký xét tuyển vào phiếu.

-Nguyện vọng đăng ký: Không yêu cầu bắt buộc thí sinh phải đăng ký xét tuyển cả 2 nguyện vọng. Nếu chí đăng ký nguyện vọng 1 vào trường đại học các em chỉ cần ghi mục 1 và điền chéo mục 2.

Trường hợp nếu đăng ký xét tuyển vào trường khác nữa, các em chỉ cần điền dấu X và ghi mã trường, tên trường tương ứng.

Lưu ý khi điền thông tin mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 chủ yếu các trường thực hiện theo hai phương án chủ yếu đó là xét tuyển học bạ 2016 và hình thức xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2016 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Dù bất cứ hình thức nào, mong muốn được trúng tuyển và theo học tại các trường mình mong muốn đều là những nguyện vọng chính đáng.

huong-dan-dien-thong-tin-phieu-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-20161

Các trường đại học dân lập với hình thức xét tuyển đại học trường đại học dân lập đã cung cấp thông tin đầy đủ và lưu ý thí sinh điền thông tin phiếu xét tuyển 2016:

  • Bắt buộc phải khai chính xác thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ để nhà trường tiện lợi gửi giấy báo kết quả
  • Khai trung thực đối tượng ưu tiên để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi và quyết định trúng tuyển sau này
  • Các nguyện vọng cần được ghi rõ ràng để là căn cứ xét tuyển sau này

Chúc các em làm hồ sơ với phiếu xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 thuận lợi và thành công nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *