Đăng ký trực tuyến để xét tuyển đại học theo nhóm trường theo quy định từ Bộ Giáo dục

Hiện nay, các trường đang thực hiện công bố điểm chuẩn để đăng ký xét tuyển vào cách ngành của trường theo quy chế xét tuyển của Bộ giáo dục sau khi công  bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cho các thí sinh. Hiện nay, các trường Đại học cũng bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ trực tuyến đến nộp hồ sơ. Trong đó, việc đăng ký trực tuyến để xét tuyển đại học theo nhóm trường từ quy định của Bộ Giáo dục đang được nhiều e học sinh chú ý và thực hiện. Bên cạnh đó, các em có thể tìm hiểu những thông tin, hướng dẫn đăng ký trực tuyến để xét tuyển theo nhóm trường mang đến những cơ hội xét tuyển tốt nhất.

dang-ky-truc-tuyen-de-xet-tuyen-dai-hoc-theo-nhom-truong-theo-quy-dinh-tu-bo-giao-duc1

Năm nay, quy trình xét tuyền đăng ký nguyện vọng vào các trường được thay đỏi theo hướng tích cực hơn khi các em có thể đăng ký trực tuyến để xét tuyển đại học hoặc xét tuyển học bạ theo điểm của kỳ thi THPT. Theo đó, các em có thể đăng lý thông qua cổng trực tuyến của Bộ Giáo dục để đăng ký xét tuyển theo nhóm các trường và các ngành trong trường cùng mợ lĩnh vực đào tạo.

Để giúp các em không còn lo lắng những đăng ký của các em thông qua bộ sẽ không được các trường ghi nhận và ảnh hưởng đến việc xét tuyển học bạ, đại học của em. Do vậy, đại diện Bộ Giáo dục khẳng định, những đăng ký của cá em đều được ghi nhận và các trường đều phải cập nhật cơ sở dữ liệu của trường thống kê số lượng thí sinh đăng ký vào các trường. Do vậy với trường hợp các em đăng ký xét tuyển đại học theo nhóm ngành cũng sẽ thực hiện theo quy định này: xét tuyển học bạ 2016 ngành công nghệ thông tin, đăng ký xét tuyển đại học ngành Luật, Công nghệ,….

dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-co-dam-bao3

– Hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo nhóm trường từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Các thí sinh truy cập vào Công thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo, sử dụng CMND và mã đăng nhập để đăng nhập thành công.
  • Sau đó các thí sinh tham gia vào mục: “Đăng ký xét tuyển”, nhập tên nhóm trường và bắt đầu lựa chọn trường và ngành để đăng ký.
  • Sau đó thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển:

+  Thí sinh được pháp lựa chọn 4 trường và mỗi trường 1 ngành để đăng ký xét tuyển tương đương cho nhóm ngành đó. Khi thực hiện xét tuyển, các thí sinh cần nắm kỹ điểm của mình cả cách tính điểm kết quả học tập THPT xét tuyển học bạ vào đại học để có điểm số chính xác khi đăng ký vào từng trường với mức điểm chuẩn tương đương.

+ Đối với các thí sinh không sử dụng hết quyền đăng ký xét tuyển ở nhóm ngành này có thể thực hiện đăng ký sang những nhóm ngành khác với môn học tương đương để đăng ký, tuy nhiên cũng không được vượt quá số trường được quyền đăng ký nguyện vọng.

+ Đối với những trường hợp trong đợt đăng ký tuyển sinh lần 2, các thí sinh sẽ được đăng ký 6 trường nhóm và mỗi trường 1 ngành.

dang-ky-truc-tuyen-de-xet-tuyen-dai-hoc-theo-nhom-truong-theo-quy-dinh-tu-bo-giao-duc

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến là cách tốt để các thí sinh có được thời gian lựa chọn những nhóm ngành học của mình. Bên cạnh đó, các thí sinh cùng người nhà sẽ không mất nhiều thời gian để đến các trường nộp hồ sơ đăng ký như mọi năm để giarm áp lực với kỳ tuyển sinh, và các thí sinh cũng chọn được trường, ngành học phù hợp nhất với mình.

Trên đây là một số những thông tin và hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đại học theo nhóm trường để tạo được nhiều thuận lợi cho các thí sinh tham gia đăng lý tuyển sinh, giảm áp lực trong kỳ tuyển sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *