Chọn ngành xét tuyển vào đại học 2016 như thế nào?

Vào đại học yêu cầu chúng ta phải lựa chọn được ngành học dự định theo đuổi suốt 4, 5 hay 6 năm. Quãng thời gian này không phải là dài nhưng cũng không ngắn cho thời gian tuổi trẻ của chúng ta. Vậy chọn ngành xét tuyển vào đại học 2016 như thế nào? Đây hẳn là băn khoăn của không ít các em học sinh và các bậc phụ huynh. Một lời khuyên sẽ đưa ra cho các em.

Cơ hội học tập trúng tuyển với các hình thức xét tuyển 2016 vào đại học

Như các em đã biết rằng, hình thức xét tuyển vào đại học của các trường thông qua hai phương án đó là: Xét tuyển học bạ vào đại học xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT vào trường năm 2016. Cả hai hình thức này đều có những lợi thế riêng giúp các em tận dụng cơ hội được theo học các trường đại học với năng lực tương ứng của mình.

chon-nganh-xet-tuyen-vao-dai-hoc-2016-nhu-the-nao2

Trúng tuyển vào học các ngành học trường đại học dân lập 2016, các em có cơ hội học tập như nhau dù được xét tuyển theo hình thức nào như đã kể trên. Vì vậy, các em hoàn toàn yên tâm về môi trường học tập tốt, giảng viên chất lượng, cơ hội được trải nghiệm thực tế và có những cơ may được học cao hơn nữa. Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 để có những bước đi quan trọng. Một số ngành học yêu cầu đầu vào ngoài hai hình thức xét tuyển các em sẽ phải thi thêm môn năng khiếu khác. Các em cũng nên lưu ý đến điều này để chuẩn bị cho tốt.

Cơ hội học tập tại trường đại học tốt như vậy, điều quan trọng là các em sẽ chọn ngành học như thế nào để có thể đam mê theo đuổi nó trong suốt quãng thời gian học đại học của mình.

Hướng dẫn chọn ngành xét tuyển vào đại học 2016

  • Cần định hướng nghề nghiệp của ngành học trong tương lai

Student in Classroom --- Image by © Michael Hall Photography Pty Ltd/Corbis

Hiện nay, không ít các tổ chức giáo dục, tổ chức dự báo nhân lực trên thế giới và tại Việt Nam công bố những ngành nghề được ưa chuộng và triển vọng phát triển tốt trong tương lai. Với quyền tiếp cận thông tin công bằng trong thời buổi công nghệ tương lai, các em có thể chủ động trước nghề nghiệp mình theo đuổi với kiến thức của ngành học trong những năm học đại học như thế nào để lựa chọn. Hãy nhớ, nếu học ngành học bị bắt buộc thì các em cũng không nên chọn nếu như không có đam mê mà chọn nó chỉ vì ngành học đó nằm trong top ngành học “hot” hay được dự báo là cơ hội việc làm tốt.

  • Chọn ngành học theo sở thích, đam mê

Nhiều em học THPT nhưng đã có những dự định ngành học đại học ấp ủ theo đam mê của mình ngay từ những năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là điều khá tốt vì trước hết các em cũng đã xác định được là mình thích gì và sẽ chọn môi trường đào tạo để theo đuổi nó như thế nào. Chắc hẳn không ít các bậc phụ huynh sẽ đồng ý với lựa chọn xét tuyển đại học vào ngành học đó nhưng cũng có thể có ý kiến trái chiều với phương án mà các em đưa ra. Lên một mục tiêu học tập rõ ràng và nghiêm túc thực hiện để chứng tỏ đam mê của mình chắc chắn thực hiện được sẽ lấy được lòng tin và có động lực cho bản thân mình hơn.

Từ kế hoạch đến thực tế, các em sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh điểm và chỉ tiêu đầu vào có thể xảy ra với chính ngành học của mình. Vì vậy, trước khi điền thông tin phiếu xét tuyển đại học cao đẳng 2016(http://xettuyenhocba.vn/xet-tuyen-dai-hoc/huong-dan-dien-thong-tin-phieu-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016.html), các em nên cân nhắc kỹ lựa chọn ngành học của mình. Hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình với những cơ hội ngành học trường đại học ngay từ bây giờ.

Chúc các em thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *