Cách tính điểm cộng ưu tiên tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2016

cach-tinh-diem-cong-uu-tien-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-nam-20161

Theo chính sách khuyến khích của Bộ Giáo dục ban hành để ưu tiên cho những thí sinh có điều kiện học tập khó khăn ở những vùng kinh tế chưa phát triển hay vùng miền núi, hải đảo, điểm ưu tiên là biểu hiện rõ nhất cho tinh thần khuyến khích học tập này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hướng dẫn tính điểm cộng ưu tiên tuyển sinh đại học cao đẳng 2016 cho thí sinh được Bộ Giáo dục ban hành văn bản hướng dẫn. Lưu ý cách tính này được áp dụng cho mọi thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực và tốt nghiệp THPT 2016 để xét tuyển đại học hay đăng kí xét tuyển học bạ

Cộng điểm ưu tiên khu vực

Đối với xét tuyển đại học hay xét tuyển học bạ vào trường đại học cao đẳng năm 2016 thì điểm cộng ưu tiên theo khu vực được rất nhiều các em học sinh quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng trúng tuyển của các em.

  • Đối tượng được hưởng điểm ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú năm 2016:

+Học sinh của trường dân tộc nội trú ở các khu vực vùng núi của đất nước

+Học sinh của lớp dự bị đại học

+Học sinh lớp chiến lược được quản lý bởi cơ quan hành chính cấp tỉnh hay trực thuộc Bộ.

+Học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã khó khăn thuộc khu vực III có thời gian từ 18 tháng trở lên hay các xã khó khăn vùng biên giới hải đảo

  • Điểm ưu tiên cộng cho học sinh thuộc từng khu vực là khác nhau

+ Khu vực I được cộng 1,5 điểm

+ Khu vực II có điểm cộng ưu tiên là 1điểm

+ Khu vực III không được cộng điểm ưu tiên

+ Khu vực II nông thôn là những địa điểm không thuộc địa điểm của khu vực I,II và III thì được cộng 0,5 điểm ưu tiên.

Điểm mới trong lựa chọn đối tượng được hưởng điểm ưu tiên của khu vực

-Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp bậc THPT ở đâu thì được hưởng điểm cộng ưu tiên ở khu vực đó

-Thí sinh học 3 năm cấp 3 có sự thay đổi liên tục về nơi học ở mỗi khu vực khác nhau thì điểm cộng ưu tiên sẽ được tính theo nơi mà thí sinh đó tốt nghiệp THPT.

Có điểm cộng ưu tiên càng có cơ hội dễ dàng trúng tuyển xét tuyển học bạ vào trường đại học 2016

Bất cứ các em đăng ký xét tuyển vào trường đại học cao đẳng 2016 bằng hình thức nào đều được tính điểm cộng ưu tiên khu vực.

Hình thức xét tuyển học bạ THPT vào trường đại học dân lập đang là xu hướng đăng ký phổ biến của các thí sinh hiện nay. Nằm trong chiến lược đảm bảo chỉ tiêu sinh viên đầu vào cùng với trên cơ sở tính điểm trung bình 3 năm cấp 3 hay điểm trung bình năm lớp 12 dự báo số lượng thí sinh có cơ hội đỗ vào trường đại học có chất lượng là rất lớn.

Điểm ưu tiên khu vực cùng điểm số trung bình tính ở trên sẽ là điều kiện đủ để thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào trường đại học dân lập nói riêng 2016 được trúng tuyển.

Trong phương án tuyển sinh riêng của từng trường đại học 2016 có đề cập đến hướng dẫn tính điểm trung bình kết quả THPT để xét tuyển học bạ cho các thí sinh tham khảo

Chúc các em có được cơ hội lớn bước chân vào cánh cổng đại học 2016 dễ dàng

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *