Ngành quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?

Những năm gần đây, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế Quốc tế, các ngành học kinh tế – quản trị kinh doanh là một ngành học hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi chọn ngành, chọn trường theo học, các bạn nên tìm hiểu rõ về ngành quản trị kinh doanh để có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Bên cạnh đó, nếu thực sự yêu thích ngành học này, các bạn cũng nên tham khảo một số trường cùng đào tạo chuyên ngành này để chọn được cho mình một môi trường học tập tốt nhất.

  1. Ngành học quản trị kinh doanh

Về quản trị kinh doanh, chúng ta có thể hiểu đây là công việc “thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý”.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, sinh viên có thể tìm kiếm cho mình những công việc hấp dẫn từ các văn phòng, công ty kinh doanh, các phòng quản lí kinh tế, kế hoạch, điều hành ở các công ty, tập đoàn kinh tế.

Xem thêm: Mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt

nganh-quan-tri-kinh-doanh-xet-tuyen-nhung-mon-nao 3

Đây thực sự là một ngành học rất thú vị và nhiều điều mới lạ, bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để các bạn lựa chọn như:

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị doanh nghiệp

Quản trị Khởi nghiệp

Quản trị Logistic

  1. Ngành quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?

Bắt đầu từ năm 2015, việc thi và xét tuyển Đại học có nhiều thay đổi trong quy chế. Không có sự quy định cụ thể các môn sẽ thi và xét điểm đại học theo khối như quy chế cũ, nên nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn không biết ngành quản trị kinh doanh sẽ xét điểm những môn nào.

Dưới đây là danh sách tổ hợp các môn xét điểm đại học và điểm chuẩn năm 2015 2016 của một số trường Đại học tiêu biểu, có thế mạnh về kinh tế, quản trị kinh doanh tại Hà Nội. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và nắm bắt thông tin để lựa chọn trường học, ngành học phù hợp nhất.

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân  xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán, Vật lý, Hóa học; Toán, Hóa Học, Sinh học; Toán, Vật lý, Tiếng Anh; Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đêu lấy 25 điểm không nhân hệ số môn chính.

  • Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán, Vật lý, Hóa học lấy 22 điểm; Toán, Vật lý, Tiếng Anh và Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ lấy 20 điểm không nhân hệ số môn chính ,trong đó điểm môn Toán ở tất cả các tổ hợp điểm phải đạt trên 7,75.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-xet-tuyen-nhung-mon-nao 2

  • Học viện tài chính

Học viện tài chính xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán, Vật lý, Hóa học; Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đều lấy 23 điểm không nhân hệ số môn chính và môn Toán phải đạt trên 7,5 điểm.

          Mong rằng các vị phụ huynh và các bạn học sinh sẽ lựa chọn được cho mình ngành học và trường học phù hợp nhất với năng lực và sở thích!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *