Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016, công bố điểm THPT từ ngày 19 tháng 7

Sau gần 1 tháng thực hiện tổ chức tiw và chấm thi THPT Quốc gia 2016, các thí sinh có thể thực hiện tra cứu điểm thi THPT 2016 của mình bắt đầu từ 0h ngày 19/7/2016 theo Thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cụm thi sẽ hoàn tất chấm thi và chuyển du liệu lên những cổng thông tin điện tủ để đáp ứng nhu cầu tra cứu điểm thi của thi sinh bắt đầu từ 0h ngày 19/7.

Việc tra cứu điểm thi là một việc quan trọng để thí sinh nắm nắm kết quả đã đỗ Tốt nghiệp THPT và là căn cứ quan trọng để cùng kết hợp với điểm chuẩn của các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước để căn cứ và nộp hồ sơ xin đăng ký xét tuyển đại học, xét tuyển học bạ vào các ngành của các trường đại học trên cả nước.

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2016-cong-bo-diem-thpt-tu-ngay-19-thang-7

Những thông tin mới nhất được thông báo từ Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện tại đã có 70 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã thực hiện công tác đối chiếu cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu để cho thí sinh tiện tra cứu điểm thi của mình được thuận thiết nhanh nhất. Sau đó, những dữ liệu sẽ được truyền cho những cụm thi để các trường công bố điểm thi trên trang thông tin điện tử của trường.

Hiện tại, những thông báo từ Thứ trường Bùi Văn Ga thông báo: ” Ngày 19/7, những cụm thi, trường đã hoàn tất có thể bắt đầu công bố điểm thi cho thí sinh”. 

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của thời gian công bố điểm thi THPT được đánh giá cao có nhiều tiến bộ để khi thí sinh tra cứu sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, quá tải do nhiều thí sinh cùng truy cập và tra cứu. Việc tra cứu thông tin về điểm thi là cách tốt nhất để dựa và kết quả và để xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2016 vào cao đẳng chính quy.

Để tra cứu thông tin thành công, các bạn thí sinh nên chuẩn bị sẵn những thông tin ná nhân về mẫ số báo danh, mã số học viên tiện cho việc tra cứu được nhanh nhất và thành công cho thi sinh.

Khi có kết quả thi, các em cần định hướng, lựa chọn kỹ lưỡng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học hay nên cân nhắc khi xét tuyển học bạ 2016 ngành công nghệ thông tin, hay những ngành nghề khác vì đây là thời gian cũng như là lựa chọn gần như quyết định tương lai của các me.

Ngoài ra, trước đó, Thứ trưởng Bù Văn Ga đã gửi công văn đến các cụm thi và yêu cầu công bố điểm thi hai phương án khác nhau:

  • Các cụm thi sẽ thực hiện truyền tải dữ liệu điểm thi lên trang thông tin để tiện cho thí sinh có thể theo dõi.
  • Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Trên đây là những thông tin  Tra cứu điểm thi THPT  và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, hoặc học nghề và những lưu ý khi xét tuyển đạo học để đáp ứng được những yêu cầu tra cứu điểm thi của thí sinh khi tra cứu điểm thi THPHT 2016. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *