Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chính xác

Việc điền phiếu đăng ký xét tuyển đăng ký ĐH, CĐ năm 2016 cần phải chú ý điền đầy đủ những thông tin chính xác của thí sinh đăng ký xét tuyển để đảm bảo đúng thông tin khi nhà trường tổ chức xét tuyển và mang lại kết quả tốt nhất. Những hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển đăng ký ĐH, CĐ năm 2016 cho các thí sinh đảm bảo chính xác.

– Số báo danh, số CMND

Thi sinh cần điền đầy đủ chính xác và đúng với thông tin về số báo danh và thông tin về CMND trong Hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, và đúng với SBD trong những bài thi của mình để khớp với hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cđ 2016.

– Mã đăng ký xét tuyển

Thí sinh ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của từng thí sinh.

huong-dan-dien-phieu-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-xac

– Mục ” Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên”

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với những thông tin đã điền trong Phiếu đăng ký dự thi” cần đánh dấu “X” vào ô tương ứng và trong mục ” khu vực ưu tiên” Thí sinh chọn và điền vào các mã KV1, KV2-NT, KV2, KV3 đúng với khu vực ưu tiên của mình.

Đối với mục ” đối tương ưu tiên” thí sinh cần xác định đúng đối tương ưu tiên của mình và điền các ký kiệu từ 01 đến 07 tương ưng với đối tượng ưu tiên của mình. Các bạn thí sinh có thể tìm hiểu về thông tin thay đổi chế độ ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có được điều chỉnh thích hợp.

– “Diện ưu tiên xét tuyển”

Các thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng, và đáp ứng những quy định về Quy chế tuyển sinh, khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào trường cần đánh dấu “X”. 

Điền sau mục ‘Đối tượng’ một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:

  • Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01.
  • Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: 02.
  • Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03.
  • Thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.

Điền sau mục ‘Loại giải, Huy chương’: giải, huy chương mình đã đạt được.

Điền sau mục ‘Môn đoạt giải’: môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

 – Thí sinh cần khẳng định lạu chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tương tuyển sinh

Đối với những thí sinh có sự thay đổi về chế độ ưu tiên khác với hồ sơ đăng ký dự thi cần đánh dâu vào ô ” Chế độ ưu tiên có thay đổi với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”. Các bạn thí sinh lưu ý là các bạn cần phải chịu trách nhiệm về thông tin các bạn đã điền.

– ” Các nguyện vọng đăng ký”

Các thi sinh không cần thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học hay đăng ký xét tuyển vào trường đại học xét tuyển học bạ 2016 hệ chính quy. Tuy nhiên, những nguyện vọng không đăng ký cần phải gạch chéo để khẳng định.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2015 của các trường hoặc đợi điểm chuẩn của các trường công bố để đăng ký xét tuyển nâng cao tỷ lệ trúng tuyển như đăng ký xét tuyển đại học, xét tuyển học bạ 2016 ngành công nghệ thông tin,….

Có đăng ký xét tuyển vào trường khác:

  • Nếu ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này.
  • Nếu ĐKXT vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu “X” vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2.

– ” Có đăng ký xét tuyển vào trường khác”

  • Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển học bạ vào 1 trường hoặc đăng ký trực tuyến vào các nhóm trường: không điền thông tin vào các mục đó
  • Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong 1 nhóm trường” đánh dấu ” X” vào ô bên cạnh và điền đầy đủ thông tin về trường thứ hai mà thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển.

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý:

  • Cần kiểm tra lại một lượt chi tiết về thông tin ghi trên phiếu đăng ký xét tuyển đảm bảo tính đúng và chắn chắn
  • Đăng ký đúng thời hạn

Trên đây là một số hướng dẫn điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đăng năm 2016 cho các thí sinh đảm bảo nắm được những thông tin đăng ký, cách điền phiêu đúng và chính xác để đăng ký xét tuyển thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *